Checkerboard, pinwheel, heart-shaped cookies

March 28 2010

I’m so thrilled at how my cookies turned out!!! ^^

Tớ post recipe loại cookies này để bạn @Trang Nguyen thử làm nhé! ;))

*Nguyên liệu:
2 1/2 cups bột mỳ đa dụng
1/2 tsp muối
2 sticks (thanh) bơ, làm mềm
3/4 cup đường trắng
1/4 cup đường bột
2 lòng đỏ trứng
2 tsps vanilla

*Cách làm:
Đánh bông bơ và đường từ 3 tới 6′. Sau đó cho lòng đỏ trứng (từng cái một) và vanilla vào đánh trong khoảng 30 giây.
Cho hỗn hợp bột và muối vào đánh chung với hỗn hợp bơ trong khoảng 30 giây nữa.
Sau khi trộn đều các nguyên liệu thành dough, chia đôi dough thành 2 phần.
Cho thêm 1/8 cup bột cacao (cocoa powder) và 1 Oz semisweet chocolate vào 1 trong 2 phần dough và trộn đều. Như vậy là mình đã có 2 phần dough: 1 phần vanilla, và 1 phần chocolate.

Bọc 2 phần dough bằng plastic wrap rồi cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng tới qua đêm cho dough thật cứng.

Sau khi mang dough ra khỏi tủ lạnh, để trong nhiệt độ phòng khoảng 20 tới 25 phút cho dough tự mềm ra một chút, rồi chia tiếp 2 phần dough thành 4 phần: 2 vanilla doughs, 2 chocolate doughs.

– Pinwheel cookies: Đặt 2 phần dough (vanilla & chocolate) lên 2 mảnh parchment paper. Dùng cây cán bột cán 2 phần dough thành 2 hình chữ nhật (khoảng 20cm x 35cm). Sau đó từ từ đặt phần vanilla dough lên trên phần chocolate dough (hoặc ngược lại nếu bạn muốn phần vanilla bọc ngoài).
Dỡ parchment paper từ vanilla dough ra, rồi cuốn 2 phần dough chặt tay như cuốn bánh cuộn. (2 phần dough cần phải đc cuốn chặt, nếu không sẽ tạo lỗ hổng giữa 2 dough, khi cắt bánh sẽ bị mất form).
Sau khi cuốn, bọc dough bằng plastic wrap hoặc parchment paper rồi cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng nữa cho dough thật cứng. Sau 2 tiếng mang dough ra cắt thành từng chiếc cookie (dày khoảng 1/2 cm), rồi lại tiếp tục cho vào tủ lạnh thêm 30 phút nữa. Sau đó cho cookie lên baking sheet và nướng từ 12 tới 15 phút trong lò ở nhiệt độ 325F.

– Checkerboard cookies: Dùng cây cán bột cán 2 phần dough còn lại (vanilla & chocolate) thành hình chữ nhật có độ dày khoảng 0.8 tới 1 cm.
Sau đó dùng dao hoặc pizza cutter cắt thành từng dải dough, rồi xếp xen kẽ các dải dough vanilla và chocolate lên nhau. Số lượng dải dough phụ thuộc vào độ dày hay mỏng, lớn hay bé của từng dải. Sau khi xếp các dough lên nhau, nếu muốn, bạn có thể cán tiếp phần vanilla và chocolate dough còn lại thành mặt mỏng rồi bọc xung quanh các checkerboard vừa xếp.
Dùng plastic wrap hoặc parchment paper bọc phần checkerboard dough vừa xếp rồi cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho dough thật cứng, rồi đem ra cắt thành từng chiếc cookie dày khoảng 1/2 cm. Sau đó, tiếp tục cho cookie đã cắt vào tủ lạnh thêm 30′ nữa, rồi mang ra nướng từ 12 – 15′ trong lò ở nhiệt độ 325F.

Pinwheel và checkerboard cookies là dạng icebox cookies – yếu tố quan trọng nhất giúp giữ đc tương phản giữa 2 màu là nhiệt độ dough và cookies trc khi nướng. Dough và cookies trc khi nướng phải thật lạnh (chilled) để tránh cho cookies bị chảy khi nướng trong lò.
Làm mấy loại cookies này tuy mất thời gian, nhưng khi làm xong thì thấy rất bõ công sức mình bỏ ra đấy! ;))

5 comments
  1. Anonymous said:

    trời,làm k khó nhưng cầu kỳ ra phết nhờ :X nhìn bánh yêu thế chứ

  2. lena said:

    1 thanh bơ = bn gram thế ạ?

  3. Anonymous said:

    Bạn ơi chỉ mình làm cookies heart shape đi. Nhìn xinh quá. Bạn khéo tay thật á!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: