Bánh rán mặn – Vietnamese deep-fried savory glutinous rice cake

April 26, 2010

Chiều mình đi học về, chồng vẫn thức đêm viết bài, mình hỏi chồng qua Skype: “Em có nên làm bánh rán mặn không?” – Chồng bảo: “Em làm đi ;))”
Mình lại hỏi: “Anh thích bánh rán mặn nặn hình thoi hay hình tròn dẹt?” – Chồng dõng dạc: “Hình quả trứng í :D”.
Thế là em nặn bánh hình quả trứng đây ạ! ;))

Bánh rán mặn có ưu điểm là làm nhanh hơn bánh rán ngọt. Số lượng nguyên liệu hôm nay mình làm đc 6 cái bánh rán mặn (kích thước 4 x 6 cm), ăn cùng nước mắm chua ngọt thật là ngon ;))

*Nguyên liệu:

VỎ BÁNH:
– 1 1/8 cups bột nếp
– 1/4 cup bột tẻ
– 1 củ khoai tây cỡ vừa (hấp/luộc chín, nghiền nhuyễn)
– 1/8 cup đường
– một xíu muối
– 1/2 + 1/3 Tbsps dầu ăn
– 3/4 cup tới 1 cup nước

NHÂN:
– 1/4 lb (110g) thịt lợn xay
– mộc nhĩ
– nấm hương
– hành tây
– cà rốt
– miến
– hạt tiêu xay
– gia vị

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: