Cháo sườn

Làm cháo sườn khá đơn giản, chỉ mất công ngâm bột gạo và ninh xương một chút thôi.
Nếu có nồi áp suất thì việc ninh sườn chỉ mất 15 phút là xong. Cả mẹ mình, mẹ chồng và mình đều là ‘tín đồ’ của nồi áp suất :D
Yêu nồi áp suất kinh khủng vì nó giúp tiết kiệm thời gian cho người nội trợ khi nấu các món hầm, món ninh gấp bao nhiêu lần nồi thường.
Nhưng ở bên này mình đành mất công ninh xương bằng nồi thường trong khoảng 2 tiếng. Trong lúc đó thì ngâm bột gạo và đợi bột nở luôn.

*Nguyên liệu:
400g – 500g sườn thăn
1 1/4 cups bột gạo
2 cups nước để ngâm bột
gia vị, muối, hạt tiêu xay, ớt bột

*Cách làm:
Sườn chặt thành từng dẻ như khi nấu canh. Đun sôi nước, rồi cho sườn vào đun cho tới khi nước sôi lại thì chắt đổ nước và dội sườn qua nước lạnh (làm như vậy khi ninh sườn lần 2 nước sẽ không có váng bọt). Tiếp tục cho sườn, nước, và một chút gia vị vào nồi và ninh trong khoảng trên dưới 2 tiếng cho tới khi sườn thật nhừ.

Trong khi ninh sườn thì ngâm bột gạo với nước cho bột nở.
Sau khi sườn đã nhừ, vớt sườn ra để nguội, rồi gỡ sườn thành từng miếng thật nhỏ.
Cho bột gạo đã ngâm vào nồi nước ninh sườn (nếu bột quá sánh thì cho thêm nước sôi) và từ từ đảo đều tay. Khi mặt cháo láng mịn tức là bột gạo đã chín. Cho thịt sườn vào nồi cháo khuấy đều, gia giảm gia vị cho tới khi vừa miệng.

Cháo sườn ăn nóng với quẩy, thêm chút hạt tiêu và ớt bột thì phải ăn 2 bát mới thấy bớt thèm í nhỉ? ;))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: