Classic brownie with walnuts

March 13 2011

Vợ vui mừng khôn xiết khi chồng là fan ruột của brownie bởi so với các loại bánh khác thì brownie làm nhanh hơn rất nhiều, cũng không tốn công làm frosting hay bắt bông trang trí :P

Từ ngày mình làm bánh, cả 2 nhà có thêm một sở thích, một thói quen mới đó là uống trà sau bữa tối. Bên tách trà nóng lúc trời se lạnh như những ngày này, brownie xứng đáng là một trong những lựa chọn số một.

* NGUYÊN LIỆU:
– 1 thanh dark chocolate 150g
– 1 thanh bơ nhạt (100g)
– 4 quả trứng loại vừa
– 2 cups đường trắng
– 1 cup bột mì đa dụng (hoặc cake flour)
– 1 tsp vanilla
– ¾ tsp bột nổi baking powder
– 1 cup hạt óc chó (walnuts) rang vàng, giã nhỏ

* CÁCH LÀM
Trộn hỗn hợp bột mì + bột nổi + vanilla vào 1 tô nhỏ, để riêng.

Bẻ nhỏ thanh chocolate, cho bơ và chocolate vào bát thủy tinh chịu nhiệt, cho vào lò vi sóng khoảng 1 – 3 phút cho bơ và chocolate tan chảy.
Trút hỗn hợp bơ + chocolate vào tô lớn để nguội bớt.

Sau khi bơ + chocolate nguội, từ từ cho đường vào tô, dùng phới trộn đều. Sau đó lần lượt cho từng quả trứng, hỗn hợp bột và hạt óc chó vào trộn cùng.

Chuẩn bị khay vuông loại 9 inch, phết bơ chống dính. Đổ hỗn hợp bột vào khay, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 125 – 150 độ C trong 30 – 35 phút cho tới khi que thử bánh rút ra hơi dính bột là được (không nên để tới khi que thử rút ra ráo bột mới tắt lò vì như vậy bánh sẽ bị khô và cakey).

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: