Đùi gà rim nước mắm, gừng, nấm, và hoa hồi

May 13, 2010

Lâu lắm rồi mình chưa ăn thịt gà rim. Hôm nay rim thịt gà với gừng, nước mắm & hoa hồi.
Mùi thịt gà rim thơm làm mình nhớ cái bếp ở nhà của mẹ mình quá! Mẹ mình rim thịt gà rất là ngon. Bữa nào mẹ rim thịt là bữa đấy tốn cơm :D

*Nguyên liệu: (Khẩu phần 2 người ăn, hoặc 1 người ăn trong 2 bữa. Nếu bạn nấu món này cho cả gia đình thì chỉ cần nhân số lượng nguyên liệu gấp 2, gấp 3)

– 4 cái đùi gà công nghiệp (đùi gà ta rim cũng ngon, nhưng sẽ phải rim lâu hơn một chút thì thịt gà mới mềm)
– khoảng 3 tới 5 cánh hoa hồi
– 10 tai nấm hương khô
– 1 hành củ khô thái mỏng
– 1 nhánh gừng (thái miếng to, đập dập)
– nước mắm
– hạt tiêu

*Cách làm:
– Cho một chút dầu ăn vảo nồi, hoặc chảo sâu. Đợi dầu nóng, cho hành củ, gừng, hoa hồi, hạt tiêu vào phi thơm. Sau đó cho đùi gà, nêm nước mắm vào rim (liên tục trở thịt cho thịt chín đều và ngấm gia vị). Tới khi thịt gà gần chín, cho nấm hương vào rim cùng trong khoảng 5 – 7 phút nữa là được.
– Thịt gà rim ngon nhất là ăn nóng ngay cùng cơm.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: