Green tea bunt cake with green tea syrup

October 10, 2010


Green tea is by far my most favorite flavor of all.
The syrup makes the cake moist, tender, and also adds a glossy touch to the cake.

P.s: This Japanese-styled picture is taken by my hubby ;))

*Nguyên liệu:
3 cups bột mỳ đa dụng
2 cups đường kính
4 quả trứng gà loại vừa, 1 lòng đỏ trứng
1 tsp bột nổi baking powder
1/4 tsp muối
3/4 cup buttermilk (Ở VN kiếm buttermilk rất khó, nên mình thay thế bằng 3/4 cup sữa tươi không đường + 3/4 Tbsp nc cốt chanh. Hỗn hợp sữa tươi + nc chanh để lắng ít nhất 10 phút sẽ có vị và texture khi làm bánh không khác gì buttermilk cả)
2 Tbsps nước + 1/2 tsp bột trà xanh nguyên chất không đường
2 1/4 thanh bơ nhạt (khoảng 250g)

*Cách làm:
Chuẩn bị khay bunt cake loại 12 cups, phết bơ chống dính.
Bật lò 125C.

Trộn hỗn hợp bột mỳ, bột nổi, muối vào một tô nhỡ.

Bơ làm mềm, cho vào máy đánh trứng đánh cùng với đường khoảng 3 – 6 phút cho tới khi hỗn hợp bơ đường bông xốp thành màu vàng nhạt.
Từ từ cho từng quả trứng vào hỗn hợp bơ đường và tiếp tục đánh đều.

Cho 1/3 hỗn hợp bột + 1/2 lượng buttermilk (sữa tươi + nc cốt chanh) + 1/3 lượng bột trà xanh pha nước vào đánh cùng hỗn hợp bơ trứng trong khoảng 1 phút. Sau đó lần lượt cho nốt các phần còn lại của các hỗn hợp vào đánh đều.

Trút hỗn hợp bột vào khay, cho vào lò nướng từ 50 – 60 phút hoặc tới khi dùng que thử xiên vào bánh, rút que ra khỏi bánh thấy ráo bột là được.

Sau khi bỏ bánh ra khỏi khay, khi bánh còn nóng, rưới green tea syrup (cách làm tham khảo comment bên dưới) lên bánh, bánh sẽ mềm, mượt và rất thơm.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: