Green tea cake with coconut cream jelly

October 16, 2010

Phải nói là cả nhà mình bị nghiện vị trà xanh mất rồi :D (Đặc biệt là 2 bố và mẹ chồng mình :P).

Dừa và trà xanh hóa ra lại là sự kết hợp tuyệt vời đấy nhé. Bánh ngọt có thêm rau câu ăn rất thơm mát, và không lo bị ngấy chút nào.

Một trong những cảm giác thư thái, tuyệt vời nhất mà mình thấy bây giờ là cuối tuần làm xong mẻ bánh mới, hồ hởi cho vào hộp xách qua xách lại 2 nhà, chờ bố mẹ và chồng ăn thử rồi cho ý kiến, hihi. Cả tuần đi làm chỉ trông chờ tới cái cảm giác ấy thôi ^^

*Nguyên liệu:
1 3/4 cup bột mỳ đa dụng
1 tsp bột nổi
1 thanh bơ nhạt (100g)
2 quả trứng gà cỡ vừa, 1 lòng đỏ trứng
3/4 cup sữa tươi không đường
1/2 tsp bột trà xanh nguyên chất không đường
1 1/4 cup đường
1 gói bột rau câu có sẵn đường (125g: 100g để làm thạch dừa, 25g để làm thạch trang trí)
1 cup coconut cream (mình thấy ngon nhất là dùng của Wonderfarm)
2 giọt màu xanh lá cây (để cho vào thạch trang trí; mình dùng màu của Wilton)

*Cách làm:
– Bật lò 120C.
– Phết bơ chống dính vào springform pan loại đường kính 9 inch
– Cách làm bánh trà xanh các bước giống như bánh Green tea bunt cake. Sau khi bánh chín, cho bánh ra cooling rack để nguội.

– Làm thạch màu xanh trang trí:
Đun sôi 3/4 cup nước, cho 25g bột rau câu vào khuấy đều trong 5 phút, cho giọt màu xanh lá cây vào khuấy tiếp, rót ra khay đường kính khoảng 7-10cm, để nguội, rồi cho vào tủ lạnh cho tới khi cứng. Sau đó, dùng cookie cutter loại nhỏ hình sao hoặc hình trái tim cắt thạch thành từng miếng nhỏ để trang trí.

– Làm thạch dừa:
Hòa 1 cup coconut cream cùng 3/4 cup nước, đun sôi, cho nốt 100g bột rau câu vào khuấy đều. Đổ hỗn hợp rau câu sữa dừa vào springform pan đường kính 9 inch, để nguội, cho vào tủ lạnh tới khi cứng. (Nếu muốn lớp thạch thật cứng, có thể cho thêm bột rau câu và bớt nước.)
Sau khi thạch đã cứng, cho lớp bánh lên trên lớp thạch, ấn nhẹ tay cho bánh và thạch hơi dính vào nhau. Từ từ nhấc viền khay ra khỏi đế khay. Đặt 1 cái đĩa phẳng lên trên mặt bánh, nhẹ nhàng nhấc ngược trở lại, tháo đế khay ra khỏi lớp thạch dừa.

Đặt các miếng thạch xanh nhỏ hình trái tim hoặc hình sao lên mặt bánh để trang trí.

Bánh ăn không hết trong ngày nên để vào tủ lạnh để thạch k bị hỏng, bọc kín bằng plastic wrap cho bánh không bị khô.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: