Green tea roll cake

November 20, 2010

Bánh trà xanh vẫn là thứ bánh được yêu cầu nhiều nhất trong nhà mình :P

NGUYÊN LIỆU:
– 3/4 cup bột mì đa dụng
– 1 tsp bột nổi baking powder
– 1/8 tsp muối
– 5 quả trứng gà to
– 3/4 cup đường trắng
– 1/4 tsp bột trà xanh hòa cùng 1 tsp nước
– 100 ml whipped cream

CÁCH LÀM:
Chuẩn bị khay jelly roll cỡ 15 x 10 inch. Phết bơ chống dính, đặt baking paper (parchment paper) lên trên mặt khay.

Trộn bột mì, bột nổi, muối vào 1 bát tô.

Dùng máy đánh trứng cầm tay, đánh bông trứng gà, rồi từ từ cho đường và nước hòa bột trà xanh vào cùng. Tiếp tục đánh cho tới khi thật bông.
Từ từ đổ hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng, trộn đều.

Nướng bánh ở 150C trong vòng 12-17 phút. Xoay khay bánh sau 1/2 thời gian nướng trong lò.

Sau khi bánh chín, dùng dao khía nhẹ vào thành khay cho bánh tách ra khỏi khay. Lật khay và đổ bánh vào 1 tờ parchment paper đã phết sẵn bơ chống dính. Bóc bỏ phần parchment paper bên trên mặt bánh (chính là phần parchment paper chống dính dưới đáy khay khi nướng).
Nhẹ nhàng cuộn bánh cùng tờ parchment paper phía dưới, để bánh nguội khoảng 15 phút.

Sau 15 phút, lăn ngược bánh để bánh lại trải ra thành hình chữ nhật. Phết whipped cream lên mặt bánh và cuộn từ từ lại. Để bánh nguội hoàn toàn thêm 30 phút nữa.

Trong tất cả các loại bánh thì mình thích làm bánh cuộn nhất, vì thời gian làm rất nhanh (so với các loại bánh khác), mà trông lại đẹp mắt, nhỉ? :D

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: