Kem trà xanh – Green tea ice-cream

Mấy hôm nay mình hơi bị mê mẩn ẩm thực của các bạn Nhật Bổn ;))
Của đáng tội, trà xanh là một trong những mùi/vị mình thích vô cùng. Gi gỉ gì gi, cái gì có mùi/vị trà xanh là mình đều mê tuốt :D

*Nguyên liệu (làm đủ 3 – 4 ly kem, mỗi ly gồm 2 viên kem giống trong hình):
– 2 lòng đỏ trứng
– 3/4 cup sữa tươi
– 5 Tbsps đường trắng
– 3/4 cup kem tươi (heavy whipping cream)
– 1 Tbsp bột trà xanh (green tea / matcha powder)
– 3 Tbsps nước nóng

*Cách làm:
Hòa tan bột trà xanh vào nước nóng rồi để riêng.
Cho lòng đỏ trứng vào một cái nồi cỡ nhỏ, đánh tan lòng đỏ trứng. Cho thêm đường và trộn đều. Từ từ cho sữa vào hỗn hợp trứng và trộn đều.
Cho nồi lên bếp, vặn lửa nhỏ, khuấy đều tay cho tới khi hỗn hợp đặc dần. (Không nên để lửa to nếu không trứng sẽ qua’ chín, tạo sợi và thành món… canh trứng mất! :D)

Cho nước đá (hoặc nước thật lạnh) vào một cái nồi lớn hơn, rồi đặt nồi trứng lên trên nồi nước lạnh ấy cho nguội dần (Giống hình dưới cùng bên trái trong ảnh).

Sau khi hỗn hợp trứng nguội hoàn toàn, cho bột trà xanh đã hòa tan & whipping cream vào & khuấy đều.

Đổ hỗn hợp vào hộp, đậy kín, và cho vào ngăn đá tối thiểu 12 tiếng. Thỉnh thoảng mang ra kiểm tra độ đông, và khuấy đều cho kem tơi xốp.

Thế là món tráng miệng kem trà xanh ngon lành đã sẵn sàng để chén rồi :P

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: