Mỳ Nabeyaki Udon – Nabeyaki Udon Noodle

October 17, 2010

Vì chồng nghiện đồ Nhật, nên cuối tuần vợ vào bếp ‘chiêu đãi’ chồng món mì Udon này ;))
Sau hôm nay mình chính thức nghiện hương vị Dashi :P

*Nguyên liệu (cho 2 người):
– 2 gói mì Udon tươi hoặc đông lạnh (Mình thì thích dùng mì Udon tươi, đơn giản vì tiết kiệm đc thời gian nấu, lại rẻ hơn mì đông lạnh :D. Ở HN chỉ có 1 siêu thị duy nhất mình tín nhiệm nguyên liệu nhập khẩu từ Nhật, đó là siêu thị Unimart – mấy năm trc có tên là Seiyu ở số 8 Phạm Ngọc Thạch)
– 200 gr thịt bò (Nếu có thịt bò Kobe thì nhất rồi, nhưng nếu không tìm đc thì có thể mua thịt bò bắp hoa, loại bắp rất mềm, chứ không dai như thịt bắp làm sốt vang)
– 8-10 con tôm sú loại vừa
– bột chiên tôm Tempura
– 8-10 tai nấm hương to
– 2 nhánh tỏi tây
– rau mùi
– fish cake (cái miếng trắng trắng, hồng hồng, xinh xinh í :D, cũng mua ở Unimart)
– 2 1/2 tsp xì dầu
– 1 1/1 Tbsp đường
– 1 gói bột gia vị Dashi (Nguyên liệu này đặc biệt quan trọng. Dashi thực chất là bột gia vị cá bào và rong biển. Có thể tự làm Dashi tại nhà, nhưng để tiết kiệm thời gian, mình mua luôn bột Dashi bán sẵn trong siêu thị.)
– 2 1/2 Tbsp Hon Mirin (1 loại rượu của Nhật dùng để nấu ăn)
– 2 quả trứng gà ta
– nước

*Cách làm:
NƯỚC DÙNG
– Nấm hương ngâm nc ấm cho nở, bỏ cuống, khía hình chữ thập trên mặt nấm.
– Cho nước và nấm vào nồi, cho thêm xì dầu, đường, Mirin, bột Dashi vào đun cho tới khi nấm chín.

TÔM
– Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, gỡ sạch vân đen trên sống lưng, khía nhẹ bụng tôm để tôm duỗi thẳng khi rán.
– Pha bột Tempura với nước, lăn tôm vào bột, cho vào chảo dầu rán khoảng 3 – 5 phút cho tới khi tôm vàng.


Đun sôi nước, cho mì Udon tươi vào trần qua. Không nên trần lâu vì mì tươi dễ nát. Nếu dùng mì đông lạnh thì đun lâu hơn.

Trần tỏi tây, 2 quả trứng và thịt bò vào nồi nc dùng nấm. Xếp mì, fish cake, thịt bò, trứng, tôm lên bát, rưới nước dùng nấm ngập bát mì, cho thêm rau mùi lên trên ăn kèm. Mì Udon mà ăn vào mùa đông thì miễn chê nhé ;))

**Version khác của mì Udon: Thay vì dùng bát, có thể dùng 1 cái nồi lẩu con đựng nước dùng nấm, ăn đến đâu thì trần mì và các nguyên liệu khác vào đến đó như ăn lẩu.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: