Nhân đậu đỏ – Home-made red bean paste

April 9 2010

Hôm qua mình không mua được đậu xanh nên mua tạm đậu đỏ.
Nhân tiện làm nhân cho bánh mochi, mình làm thừa ra một ít đậu đỏ bỏ tủ lạnh để sắp tới làm nhân bánh rán ngọt :P
Chiều qua mua đc 2 túi bột gạo nếp ở Asian Market mà mừng húm :))

*Nguyên liệu:
2/3 cup đậu đỏ (ngâm nước qua đêm cho nở)
1/2 cup đường trắng
1 Tbsp dầu ăn (để xào đậu sau khi nghiền)

*Cách làm:
Đậu đỏ sau khi ngâm nước qua đêm, cho vào nồi và ninh cho tới khi chín mềm. Trút nước, vớt ra tô nghiền nhuyễn. Hoặc nếu nhanh nhất là cho vào blender nghiền cho thật mịn. Nhưng mình lại thích nhân đậu nghiền bằng tay hơn, vì mình thích nhân vẫn phải nhìn thấy óng ánh vỏ đỗ :P

Sau khi nghiền đậu, cho đường vào tô đậu, trộn đều. Lúc này đường tan nên hỗn hợp đậu sẽ ướt.

Cho chảo lên bếp, vặn lửa trung bình. Cho 1 Tbsp dầu ăn vào chảo. Cho hỗn hợp đậu đã trộn đường vào chảo xào nhanh tay cho tới khi ráo là được.

** Nhân đậu xanh làm bánh rán cũng làm theo cách này, nhưng sẽ có thêm dừa nạo.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: