Pound cake trà xanh – Green tea pound cake

Không nhiều thời gian nhưng mình vẫn có thể nướng 1 cái bánh nhỏ nhỏ ăn chơi vì “pound cake” là 1 trong những loại bánh cực cực cực dễ làm :D

** Màu xanh của bột trà lúc nào cũng rất hấp dẫn với mình ;))

*Nguyên liệu:
– 1 1/2 cups bột chuyên làm cake (cake flour).
Nếu không có cake flour:
+ bạn có thể thay thế hoàn toàn bằng bột mì đa dụng (all-purpose flour), nhưng bánh sẽ không mềm và moist như khi dùng với cake flour.
+ hoặc pha bột mì đa dụng với bột ngô (cornstarch) theo tỉ lệ: 1 cup cake flour = 7/8 cup all-purpose flour + 2 Tbsps cornstarch

– 1 tsp bột nở (baking powder)
– 1/2 tsp muối
– 1 1/4 cups đường trắng (để bánh mịn, nếu có blender thì bạn cho đường vào xay mịn; hoặc nếu không thì dùng trực tiếp đường bột – đường bột tiếng Anh có 3 tên gọi thông dụng nhất là: confectioner’s sugar, icing sugar và powdered sugar)
– 4 quả trứng gà loại to (nhiệt độ phòng)
– 1 Tbsp + 1 1/2 tsps nước nóng pha với 2 Tbsps bột trà xanh không đường (green tea powder, matcha powder)
– 16 Tbsps (2 thanh) bơ, làm chảy.

* Cách làm:
– Bật lò nướng nhiệt độ 350F. Bôi bơ hoặc 1 lớp thật mỏng dầu ăn vào khay bánh cỡ 8 1/2 x 4 1/2 inch.

– Dùng máy đánh trứng đánh đều trứng, đường và bột tra xanh đã pha với nc nóng trong khoảng 10 giây. Tiếp tục cho thêm bơ đã làm chảy vào trộn cùng.

– Cho từ từ hỗn hợp bột và muối (cake flour, baking powder, muối) vào hỗn hợp trứng rồi trộn đều.

– Đổ hỗn hợp bột bánh vào khay và nướng trong khoảng 50 tới 60 phút. Chú ý xoay khay nướng sau nửa thời gian cho vào lò để bánh chín đều.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: