Bánh mì kẹp xúc xích – Hot dogs

July 2, 2011

Ở nhà papa mình hay ăn sáng bánh mì bơ, chồng thì thỉnh thoảng thích nhồm nhoàm bánh mì kẹp xúc xích. Nhân tiện lâu chưa đc work-out với bột, lâu chưa đc hít hà mùi men nở đặc trưng nên hôm nay mình làm luôn một mẻ vừa hamburger vừa hot dog buns cho cả nhà.

Bánh này ăn không cần bơ hay xúc xích cũng rất thơm ;)). Nếu thích chế biến thành bánh mì ngọt thì các bạn cho nhiều đường hơn công thức yêu cầu dưới đây là được.

Công thức thì mình làm theo ở đây: http://allrecipes.com/Recipe/burger-or-h​ot-dog-buns/detail.aspx
Với nguyên liệu trên mình làm đc 7 cái bánh hamburger và 5 bánh hot dog.

Tuy nhiên, không nên tiết kiệm thời gian và số lần ủ men như trong công thức trên. Để bánh có thể mềm và tơi xốp, nên ủ men nở 2 lần:
– Lần 1: sau khi nhào và trộn bột xong, nên để nguyên cả khối bột vào trong 1 tô lớn, đậy kín, đem ra ủ ở chỗ ấm nóng khoảng 1 tiếng hoặc cho tới khi khối bột lớn gấp đôi.
– Lần 2: Sau khi bột nở gấp đôi, mang bột ra chia thành từng phần bằng nhau, nặn hình tùy thích (hamburger thì nặn hình tròn, hot dog thì nặn hình thoi). Rồi ủ tiếp bột như lần 1.

Muốn bánh có ‘chiếc áo’ đẹp, có thể làm egg wash (đánh tan 1 lòng đỏ trứng + 1 TBSP nước) rồi dùng chổi quét nhẹ nhàng lên bánh trc khi nướng, rắc thêm vài hạt vừng nếu thích, vậy là mấy ngày tới tha hồ không lo buổi sáng bị đói bụng nữa rồi.

*Bánh mì kẹp xúc xích thì không thể thiếu mù tạt vàng (yellow mustard) nên các bạn làm home-made hot dogs nhớ đừng quên ra siêu thị rước 1 chai yellow mustard về nhé.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: