Bánh nhân cream cheese – Cream cheese cake

July 16, 2011

Đây là ‘Cream cheese cake’ chứ không phải ‘Cheese cake’ nha :P
Mình là con nghiện cheese cake thứ thiệt, nhưng gia đình mình lại không quen ăn bánh mà chỉ có cream cheese. Làm sao để đáp ứng khẩu vị của mọi thành viên trong gia đình? Câu trả lời chính là chiếc bánh đáng yêu này ;))

Nói thế nào nhỉ? Bundt cake và cream cheese là sự kết hợp quá tuyệt vời và mình vô cùng hài lòng với mẻ bánh, dù lúc đầu mình cũng hơi lo lắng và hồi hộp về số phận chiếc bánh :D Tuy nhiên, nhìn đồng chí chồng thưởng thức nhiệt tình thì mình biết là lo lắng và hồi hộp kia hơi bị thừa, hihi.

** Công thức bundt cake với cream cheese thường yêu cầu có sour cream nhưng (lại ‘nhưng’ :D) sour cream không dễ kiếm trong siêu thị ở VN nên mình thay thế bằng sữa chua và thấy chất lượng bánh cg khá tương đồng nhé ;))

NGUYÊN LIỆU:
2 1/4 cups bột mì đa dụng
1 cup + 7 Tbsps đường trắng
125g bơ nhạt (đã làm mềm, nhưng vẫn còn lạnh)
2 tsps bột nở baking powder
3 hộp sữa chua vinamilk (khoảng 1 1/4 cups) hoặc bất cứ loại sữa chua của hãng nào cg được. Đổ sữa chua vào tô nhỏ, dùng thìa trộn đều cho sữa chua mềm mịn.
1/2 tsp muối
1 ống vanilla
4 quả trứng
220g cream cheese (đã làm mềm)
1 Tbsp nước cốt chanh vàng hoặc nước cam

CÁCH LÀM:
Phết bơ chống dính khay bundt cake hoặc tube cake dung tích 10 cups.

Trộn bột mì, bột nở, muối, 1/2 ống vanilla vào tô nhỏ.

Cho bơ, 1 cup + 2 Tbsps đường vào tô (5 Tbsps đường còn lại sẽ dùng trộn cùng cream cheese), dùng phớt đánh tốc độ trung bình cho tới khi tơi xốp. Sau đó lần lượt cho từng quả trứng vào đánh cùng cho tới khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Sau đó từ từ cho hỗn hợp bột + hỗn hợp sữa chua vào trộn cùng.

Giữ lại 1 1/4 cups hỗn hợp bột vừa trộn. Đổ hỗn hợp bột còn lại vào khay đã chống dính. Dùng cây trộn bột (spatula) dàn đều hỗn hợp bột trong khay.

Cho cream cheese, nước cốt chanh/cam, 5 Tbsps đường vào tô, dùng phới đánh tốc độ trung bình cho tới khi hỗn hợp mềm, mịn.

Dùng cây trộn bột xúc hỗn hợp cream cheese vào khay (đặt nhẹ nhàng lên trên hỗn hợp bột đã cho vào khay từ ban nãy). CHÚ Ý: Để cream cheese vào giữa khay, cách cạnh trong và cạnh ngoài của khay khoảng 1cm – 1.5cm.

Sau đó, cho nốt 1 1/4 cups bột (đã giữ lại ban nãy) vào khay, nhẹ nhàng phủ lên trên hỗn hợp cream cheese. Dùng cây trộn bột dàn đều hỗn hộp bột. CHÚ Ý: không dàn mạnh tay, không sẽ ảnh hưởng tới lớp cream cheese bên dưới.

Bật lò 160C, cho khay vào nướng khoảng 50 – 60′ hoặc cho tới khi xăm tăm vào rìa bánh thấy ráo là được.

Sau khi bánh chín, để bánh nguội HOÀN TOÀN mới lật ngược khay cho bánh ra khỏi khay (Nếu cho bánh ra khỏi khay khi bánh còn nóng, rất dễ làm vỡ bánh).

Có thể rắc chút đường bột lên trên trang trí như trong hình.

Cream cheese cake thưởng thức cùng trà xanh của Nhật hợp lắm đấy nhé! :)

Advertisements
1 comment
  1. Trang said:

    Chào chị, em mê mẩn bánh của chị quá, nhưng em có chút thắc mắc mong chị giải thích giúp em. Số là em cũng có bộ đong dạng cup tròn, mà em thấy trên thị trường bán cả cúp đáy bằng. nên không biết đong sao cho đúng khối lượng. Chị có thể quy đổi giúp em sang gr không ạ? em cảm ơn nhiều.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: