Bánh quy hạnh nhân – Almond tuiles

March 26 2011

Từ hồi về VN tới giờ mình chưa làm mẻ bánh quy nào do trong nhà mình nhu cầu bánh gateaux thường áp đảo bánh quy.
Nhưng lâu không làm thì… nhớ, nên hôm nay mình mày mò làm vài cái ăn chơi.

NGUYÊN LIỆU: (làm đc khoảng 15 – 18 cái)
1/4 cup hạt hạnh nhân xay
1/2 cup đường trắng
1/2 thanh bơ nhạt, làm mềm
2 lòng trắng trứng
1/4 cup bột mỳ đa dụng
1/2 tsp vanilla
1/2 cup hạnh nhân thái lát

CÁCH LÀM:
Cho bơ và đường vào tô, dùng máy đánh trứng đánh tốc độ trung bình cho tới khi tơi. Tiếp tục cho lòng trắng trứng vào đánh đều.
Rây bột mỳ vào trộn cùng bơ. Cho tiếp hạnh nhân xay vào trộn cùng.

Bật lò nướng 175C, chuẩn bị khay nướng bánh cookie lót giấy chống dính (parchment paper).
Múc từng muỗng nhỏ hỗn hợp bột vào khay nướng, mỗi muỗng cách nhau khoảng 5 cm, dùng thìa dàn mỏng từng muỗng bột thành hình tròn đường kính khoảng 6cm. Rắc hạnh nhân thái lát lên trên.
Cho vào lò nướng từ 5 – 7 phút cho tới khi vàng đều.
Sau khi cho bánh ra khỏi lò, nhanh tay dùng spatula trút bánh còn nóng lên cây cán bột, uốn tròn theo hình cây cán bột để bánh có hình cong sau khi nguội.

Bánh quy hạnh nhân sau khi nướng có thể để túi bóng ăn dần, hoặc nếu ngồi vui thì ăn 1 lát là hết luôn 1 mẻ này rồi :)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: