Bánh kem 2 tầng nhân mocha – Two layer classic yellow cake with mocha cream filling

Chiếc bánh này mình làm dành tặng em Lan nhân dịp em sắp xa nhà đi du học, nên bánh còn có tên gọi là ‘Good luck’ cake. Hi vọng hôm nay các anh chị em và Lan ‘nhộng’ thích chiếc bánh :)

Anh chị chúc Lan ‘nhộng’ sẽ trưởng thành hơn ở phương trời mới. Chị chắc chắn là em sẽ học rất tốt (vì trong mắt chị, em là cô học sinh cấp 3 có kĩ năng Anh ngữ tốt nhất mà chị từng biết :P) và sẽ luôn vững vàng trước mọi thử thách. Anh chị và mọi người ở nhà sẽ luôn nhớ em. Thỉnh thoảng phải về VN chơi để ăn bánh chị làm đấy nhé! ;)) 

***

NGUYÊN LIỆU 

CỐT BÁNH (Cho khuôn tròn 22 – 23cm)

2 3/4 cups cake flour (hoặc 2 1/2 cups bột mì đa dụng + 1/4 cup bột bắp)
2 tsps baking powder
1/8 tsp muối
200 gr bơ nhạt, làm mềm
1 1/2 cups đường
4 quả trứng gà nhiệt độ phòng
1 ống vanilla
1 1/2 cup sữa tươi k đường

FILLING (Mocha cream: Đủ để trát giữa 2 tầng bánh. Cách làm kem Mocha ở đây)
80gr bơ nhạt làm mềm nhưng còn lạnh

1/2 gói cafe G7 (8gr) hoà tan trong 1 tsp nước

1/4 – 1/3 hộp sữa đặc

FROSTING 

2 cups topping cream Vivo

Màu xanh, tím của Wilton

CÁCH LÀM

CỐT BÁNH

Bật lò nướng 160C & chống dính khuôn tròn 22 – 23 cm.

Trộn đều hỗn hợp bột mì + bột bắp + baking powder + vanilla + muối trong 1 tô.

Đánh tơi bơ và đường trong 1 tô khác cho tới khi bơ trắng và nhạt màu dần. Cho từng quả trứng vào đánh cùng bơ và đường.

Từ từ cho hỗn hợp bột & sữa vào tô hỗn hợp bơ + đường + trứng và dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Cho khuôn bánh vào lò, nướng 2 lửa, trong khoảng 50 – 55′ hoặc tới khi xăm tăm vào bánh rút ra thấy khô ráo là được. Nếu mặt bánh ngả vàng trc khi bánh chín, có thể phủ lớp giấy bạc lên trên mặt bánh để tránh cho mặt bánh bị cháy.

Sau khi bánh chín, cho bánh ra khỏi lò, để bánh nguội trong khuôn 10 – 15′, rồi cho bánh ra khỏi khuôn để nguội hoàn toàn trc khi trát kem trang trí.

TRANG TRÍ

Sau khi bánh nguội hoàn toàn, dùng dao cắt bánh làm 2 tầng có chiều cao bằng nhau (khoảng 2 cm/tầng). Dùng cây trát bột trát nhân kem mocha vào giữa 2 tầng bánh.

Cho topping cream vào tô inox lớn (cá nhân mình rất thích đánh kem topping, kem bơ, kem whipping trong tô inox vì tô inox có thể giữ lạnh cho kem tốt hơn tô nhựa rất nhiều), dùng máy đánh trứng cầm tay đánh tốc độ trung bình cho tới khi kem tạo chóp cứng.

Chia kem ra làm 3 phần: 1/2 phần kem để màu nguyên màu trắng dùng để trát và chà láng mặt bánh & xung quanh thành bánh; đối với 1/2 phần kem còn lại: tiếp tục chia làm 2 phần – phần kem pha màu tím (dùng để bắt bông hồng) nên để nhiều hơn phần kem pha màu xanh (dùng để bắt lá).

Sử dụng đui bắt hoa hồng, đui bắt lá, và đui tròn đường kính 0.2cm để vẽ đường viền mặt bánh.

Trước khi trát kem lên bánh, lưu ý ‘quét’ sạch vụn bánh trên mặt bánh và xung quanh thành bánh. Dùng cây trát bột trát kem topping lên bề mặt bánh và chà láng nhẹ nhàng xung quanh thành bánh.

Cho phần kem đã pha màu vào túi bắt bông kem, lần lượt bắt hoa hồng, rồi tới lá, và cuối cùng là vẽ đường viền lên mặt bánh.

LƯU Ý: Kem topping ăn không ngán và đặc biệt là dễ chà láng hơn kem bơ, nhưng để bắt hoa thì kem bơ vẫn là lựa chọn tốt nhất vì kem bơ giúp hoa đứng dáng và ổn định hơn kem topping.

Advertisements
1 comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: