Bánh bí đỏ dành tặng tháng 10 – Pumpkin cake for October

Mềm mượt như satin, xốp mịn nhẹ nhàng như mây‘ là tất cả những gì mình có thể miêu tả về chiếc bánh tháng 10.

Vô tình vậy mà lại trùng hợp, mình làm chiếc bánh bí đỏ này vào đúng tháng 10 – tháng được coi là tháng-của-bí, tháng-của-Halloween. Sự kết hợp giữa bí đỏ, bột quế và cream cheese có thể coi là sự kết hợp tuyệt hảo. Hiếm có chiếc bánh nào khiến mình – một-người-rất-sợ-béo – đã không còn mảy may tới việc vòng eo sẽ to ra vài cm nữa, miễn là được cảm nhận vị ngọt thơm trong từng thìa bánh là mình quên hết mọi nỗi bận tâm.

Bánh bí đỏ chính là quà tặng dành cho những ‘thợ nướng bánh tại gia‘ bởi nó là chiếc bánh vừa dễ làm, vừa nhanh, lại vừa ngon. Từ giờ danh sách những chiếc bánh mình hài lòng nhất sau khi ra lò đã có thêm thành viên mới :)

NGUYÊN LIỆU:

CỐT BÁNH

1 quả bí đỏ (đường kính khoảng 20 cm, nặng khoảng 500 gr)

2 cups đường nâu (brown sugar)

1 cup dầu ăn

4 quả trứng

2 cups bột mì đa dụng

3 tsps baking powder

2 tsps bột quế

1 ống vanilla

Một chút muối

CREAM CHEESE FROSTING (tham khảo cách làm tại đây)

CÁCH LÀM:

Chuẩn bị hai khuôn tròn, đường kính 20 cm, lót giấy chống dính cho khuôn.

Bật lò 150C khoảng 5′ trc khi nướng bánh.

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng to bằng 2 bao diêm, cho bí vào nồi (hoặc nồi áp suất), đổ nước xâm xấp mặt bí, đun cho tới khi bí nhừ. Vớt bí, chắt nước cho bí ráo. Để bí nguội, sau đó trộn 1 cup đường cùng bí rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Trộn các nguyên liệu ‘khô’ vào một tô: bột mì + baking powder + bột quế + muối.

Trộn đều 1 cup đường còn lại cùng dầu ăn, trứng, vanilla trong tô máy trộn. Bật máy tốc độ trung bình, từ từ cho hỗn hợp các nguyên liệu ‘khô’ bên trên vào trộn cùng cho tới khi các hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Chia đều hỗn hợp vào 2 khuôn đã chống dính. Cho 2 khuôn vào lò nướng 150C trong khoảng 30 – 40′ hoặc tới khi xăm tăm vào thấy khô ráo là đươc.

Để bánh nguội trong khuôn khoảng 5′, rồi cho bánh ra rãnh để nguội hoàn toàn.

Dùng cây trát bột trát cream cheese frosting vào giữa 2 tầng bánh, xung quanh thân bánh và mặt bánh. Nếu hỗn hợp cream cheese hơi chảy có thể cho vào tủ lạnh một lát rồi mang ra trát bánh.

1 comment
  1. Steven said:

    You suck

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: