Checkerboard, Spritz cookies đón chào năm mới 2012

Tết âm lịch thì phải có bánh chưng, còn Tết dương lịch – theo mình – phải có holiday cookies.

Những chiếc bánh quy xinh xắn xếp ngăn nắp trong những chiếc túi bóng trong suốt, hay được bày biện trên những chiếc đĩa nhỏ xinh không chỉ là món quà hấp dẫn mời khách nhâm nhi bên tách trà nóng, mà còn là món đồ trang trí đẹp mắt trên bàn nước.

Mình đã từng kể rằng trước đây mình rất dè dặt với bánh quy vì cứ lo làm ra thì không ăn hết, nhưng giờ thì mẻ bánh quy nào ra lò chỉ sau vài hôm là hết sạch sẽ rồi :P Mà bánh quy cũng ‘thọ’ lâu hơn các loại bánh khác, nên nếu được giữ kín trong hộp nhựa thì cả nhà sẽ có món snack ngọt thơm ngon lai rai trong vài tuần.

Xin chào đón 2012 với mẻ bánh Checkerboard và Spritz cookies nhé! Mong năm mới lúc nào cg sẽ ngọt ngào như bánh, hihi.

Công thức làm Checkerboard cookies tại –>> đây.

Công thức làm Spritz cookies có thể tham khảo tại –>> đây. Nhưng mẻ Spritz cookies này mình làm theo công thức mới và thấy ngon lành hơn cả công thức trước:

NGUYÊN LIỆU: (Cơ bản là giống Icebox cookies, chỉ khác duy nhất là có thêm thành phần sữa tươi)

2 1/2 cups bột mỳ đa dụng

1/2 tsp muối

2 sticks (thanh) bơ, làm mềm

1 cup đường bột

2 lòng đỏ trứng

2 tsps vanilla

5 Tbsps sữa tươi không đường

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: