Classic brownie

Cho một mùa đông nhớ nước Mỹ nhé!

Mình đã từng nhắc đến trong một entry nào đó rằng ngoài Red velvet, Apple pie, Cheesecake, thì Brownie chính là món bánh khiến mình nhớ nước Mỹ nhất. Lần đầu tiên mình làm brownie cg đã cách đây gần 3 năm – khi mà đối với mình – baking còn là lĩnh vực ‘cao siêu’ & ‘lạ lẫm’ lắm. Nguyên liệu làm Brownie hồi đó của mình là gói bột trộn sẵn bán ngoài siêu thị, chỉ cần cho thêm trứng, oánh lên vài cái rồi cho vào khay nướng – thế là xong.

Giờ đây khi đã có một vài kinh nghiệm khiêm tốn với cái lò nướng, mình có thể nói rằng Brownie là một trong những thứ bánh dễ làm nhất, tốn ít thời gian nhất, mà lại ngon (gần) nhất (tuỳ khẩu vị mỗi người nhé! :P) Vì thế hãy quên đi những gói bột trộn sẵn, brownie làm từ A đến Z tại nhà bao giờ cũng ngon hơn rất nhiều.

NGUYÊN LIỆU

CỐT BÁNH

1 1/4 cups (khoảng 156gr) bột mỳ đa dụng

3/4 tsp bột nổi baking powder

2 ống vanilla

170gr chocolate đen (loại không đường), bẻ miếng nhỏ

2 cups (khoảng 400gr) đường trắng

5 quả trứng gà cỡ vừa

12 Tbsps (130gr) bơ nhạt

1 cup hạt óc chó rang vàng, giã nhỏ (nếu thích)

CHOCOLATE FROSTING

80gr chocolate đen (loại có đường), bẻ miếng nhỏ

5 Tbsps heavy cream

CÁCH LÀM

CỐT BÁNH

Lót giấy chống dính khuôn chữ nhật kích thước 13×9″ (33×23 cm)

Bật lò 150C khoảng 5′ trc khi nướng.

Trộn bột mì & bột nổi trong một tô nhỡ. (A)

Cho chocolate & bơ vào tô chịu nhiệt, cho vào lò vi sóng cho tới khi chocolate & bơ tan, dùng thìa khuấy đều cho hỗn hợp mịn.
Trút hỗn hợp chocolate + bơ ra tô lớn, để hỗn hợp nguội bớt một chút (LƯU Ý: hỗn hợp phải còn âm ấm, không nên để hỗn hợp nguội lạnh, chocolate & bơ sẽ đông lại rất khó thao tác), rồi lần lượt cho đường, vanilla, trứng vào đánh cùng. (B)

Dùng phới trộn đều (A) & (B) cho tới khi các nguyên liệu hoà quyện vào nhau.

Trút hỗn hợp bột vào khuôn & nướng từ 25′ – 30′ hoặc cho tới khi xăm tăm vào rút ra thấy một vài vụn bánh còn hơi hơi ướt bám trên tăm là được. LƯU Ý: không nên nướng bánh lâu quá, bánh sẽ bị khô & cakey.

CHOCOLATE FROSTING

Cho chocolate và heavy cream vào tô chịu nhiệt, cho vào lò vi sóng cho tới khi chocolate chảy, dùng thìa khuấy đều cho hỗn hợp mịn mượt.
Đợi một chút cho hỗn hợp hơi se lại, nhưng vẫn có thể chảy thành dòng, đổ hỗn hợp lên mặt bánh đã để nguội và nhẹ nhàng nghiêng khuôn bánh theo 4 cạnh khuôn cho tới khi hỗn hợp frosting phủ đều mặt bánh.

Để mặt frosting thật se lại, rồi mới thao tác cắt bánh.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: