Bánh ngọt 2 tầng nhân bí đỏ – Two layer cake with pumpkin paste filling

Hôm trước mình thử nghiệm thành công mẻ bánh cupcakes sử dụng heavy cream và sữa tươi, nên hôm nay mình không thể đừng được – tiếp tục áp dụng công thức này để làm cốt bánh cho một chiếc bánh 2 tầng đường kính 22 cm.

Sẵn tiện trong nhà còn quả bí đỏ, ý tưởng làm một chiếc bánh nhân bí đỏ chợt xuất hiện trong đầu mình. Và nghĩ sao làm vậy, mình đánh liều thêm một lần nữa, tự sên nhân bí đỏ để làm filling. Chắc đầu năm tinh thần làm bánh của mình lên cao, hay mình cũng đang gặp hên trong baking thì phải, mà nhân bí đỏ đi kèm với bánh hợp quá. Vị bí đỏ đậm đà nhưng không hề lấn át vị thơm của bánh.

Công thức cốt bánh là butter cake cũng khá ‘nặng’, cộng thêm nhân bí đỏ nữa, nên mình sử dụng topping cream làm frosting. Vị thanh mát, nhẹ nhàng của topping cream ắt hẳn là nguyên liệu đi kèm với bánh phù hợp hơn là buttercream. Miếng bánh mềm thơm, nhân bí đỏ và topping cream tan đều trong miệng – một món bánh ngọt phù hợp cho những người yêu thích bí đỏ nhé!

NGUYÊN LIỆU: 

CỐT BÁNH –> ở đây.

NHÂN BÍ ĐỎ

410 g bí đỏ (trọng lượng khi còn nguyên vỏ)

1/4 cup (50 g) đường trắng

3 Tbsps (45 ml) sữa tươi không đường

1 1/2 Tbsps (21 ml) dầu ăn

FROSTING

2/3 cup topping cream

CÁCH LÀM:

CỐT BÁNH –> tương tự ở đây. (Lót giấy chống dính khuôn tròn đk 23 cm. Nướng bánh từ 30′ – 35′ hoặc tới khi xăm tăm vào thấy ráo bột.)

NHÂN BÍ ĐỎ

Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng vừa phải, cho vào nồi hấp chín (không cần quá nhừ).

Trút bí đỏ đã hấp chín vào máy xay sinh tố, trộn thêm đường và sữa, rồi đem xay thật nhuyễn.

Đun nóng dầu ăn trong chảo, trút hỗn hợp bí đỏ vào chảo và sên đều tay cho tới khi hỗn hợp dần đặc lại và không bám đáy chảo.

Trút hỗn hợp bí đỏ vào tô, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng cho hỗn hợp sánh đặc hơn.

FROSTING

Dùng máy trộn hoặc máy đánh trứng cầm tay đánh bông topping cream.

HOÀN THIỆN BÁNH

Bánh sau khi đã để nguội, dùng dao chia bánh thành 2 tầng bằng nhau.

Dùng cây trát bột trát nhân bí đỏ vào giữa 2 tầng bánh.

Cuối cùng trát topping cream lên mặt bánh và chà láng xung quanh thành bánh.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: