Đối với một người không quá hoạt ngôn, thật không dễ để giới thiệu về mình :D Nói một cách ngắn gọn nhất mình là một cô giáo ngoại ngữ rất yêu việc nấu ăn và bếp núc.

Như đa số phụ nữ, gia đình là điều quan trọng nhất trong cuộc sống của mình và chăm sóc gia đình – đối với mình – không còn là trách nhiệm mà đã trở thành niềm vui.

Mình có thói quen, cũng là thú vui, đi dạo quanh các trang cá nhân của những người có cùng sở thích nấu ăn và chụp ảnh như mình. Có rất nhiều những bức ảnh sống động ghi lại góc độ đẹp của một món ăn và những khoảnh khắc hạnh phúc, mãn nguyện của người thưởng thức món ăn đó đã thực sự làm mình bị mê hoặc. Mình tin chắc rằng niềm đam mê giúp chúng ta có thể tự học và hoàn thành những việc tưởng như không thể. Và với mình – nấu ăn & làm bánh, đặc biệt là nấu ăn & làm bánh cho những người mình yêu thương – chính là một trong những niềm đam mê bất tận trong cuộc sống.

Đa số các bức ảnh sử dụng trong blog này là do mình chụp, ngoài ra cũng có một số tác phẩm Mr. Chồng nhiệt tình hỗ trợ chụp hộ vợ khi vợ đang lúi húi tay bánh tay bột :P.

Mình thực sự đam mê Food Photography, tuy tay nghề chụp sản phẩm và chụp thức ăn của mình mới chỉ dừng lại ở mức ‘vỡ lòng’, nhưng không vì thế mà tình cảm mình thể hiện qua mỗi góc độ chụp bị giảm đi. Đối với mình, mỗi món ăn, mỗi chiếc bánh mình làm ra chính là món quà tinh thần cho bản thân mình và những người thân trong gia đình. Vì thế, bức ảnh một món ăn qua con mắt người làm bếp và người thưởng thức món ăn đó tuy có thể không phải là bức ảnh đẹp nhất, nhưng chắc chắn là bức ảnh truyền cảm nhất :)

Advertisements
7 comments
 1. Vân Anh said:

  Cảm phục em quá thôi em Dương ơi :-) Em tìm được niềm đam mê thế là tốt quá, rất phụ nữ và cá tính! Chúc em luôn hạnh phúc! Chị Vân Anh (ED)

 2. Perit said:

  Hihi, em cám ơn chị nhiều ạ :)

 3. Anonymous said:

  Chi Duong oi, niem dam me cua chi da lam mot con nguoi nhu em: “vung ve” va “doang” con ghet vao bep nua chu lam duoc nhung chiec banh tam coi la co the an duoc. Hihi. website rat dep va inspiring chi ah.

 4. em quen khong ghi lai danh tinh. Hihi. Chi_ ED

 5. Perit said:

  Cám ơn Chi nhé! :P Chị cg rất vui khi biết mấy món bánh trái này inspiring đối với em. Tích cực làm bạn với cái lò nướng cùng chị nhé! :)

 6. Mình muốn hỏi xem có thể copy một số công thức của bạn và cho lên trang của bên mình (dep.com.vn), đồng thời có lời cảm ơn và dẫn link nguồn đầy đủ không vậy? Tks bạn!

 7. Perit said:

  Dạ vâng, được chị ah :)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: